8 sai lầm đốt tiền khi chạy quảng cáo facebook ads

Thứ nhất: Lầm tưởng cứ chạy quảng cáo là đơn hàng.

Bởi vì ngay từ đầu bạn đã không biết rằng với sản phẩm và ngân sách của bạn có phù hợp để chạy facebook ads không. Chưa kể vô vàn các yếu tố phải tối ưu khác mà bạn không hề biết. 

Đương nhiên nếu tiền với bạn chỉ là giấy trắng có thể đốt thoải mái thì không cần quan tâm. Hãy cứ tự mò mẫm.

MuaBanNhanh Ads đơn vị marketing uy tín cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook https://muabannhanh.com/dich-vu-quang-cao-facebook-cid-22.html.. Tư vấn miễn phí. Khuyến mãi 20% tri ân khách hàng. Kinh nghiệm triển khai nhiều ngành hàng. Báo cáo minh bạch. Hiệu suất cao. Trọn gói dịch vụ. Tư vấn chiến lược. Agency hàng đầu.

Thứ hai: Chuẩn bị chạy quảng cáo cho ngon. Mua hẳn cái page ảo 10.000 like.

Bài viết nào cũng ảo cho đủ lên vài trăm like với mấy chục bình luận ảo seeding cho ” uy tín”. Lúc chạy facebook ads đơn không thấy đâu chỉ thấy like vs các bạn ngành làm quen.

Đăng tin mua bán hiệu quả miễn phí ngay trên https://muabannhanh.com/

Thứ ba: Chỉ sử dụng 1 tài khoản, 1 content và lên 1 chiến dịch, 1 nhóm quảng cáo.

Rồi rung đùi chờ đơn về. Với kiểu chạy facebook ads như vậy không khác gì trò chơi may rủi cả.

– Có thể bạn quan tâm : Quảng cáo facebook messenger hiệu quả?

Thứ tư: Nhiều người biết chút thì chỉ luôn hỏi mình về TARGET.

Với ngành này, sản phẩm này target thế nào. Có bạn còn tuyệt vời hơn nữa cho hàng chục, hàng trăm target với suy nghĩ khách ở trong đấy hết rồi.

Dù bạn có target thế nào, bạn chọn sai sản phẩm, nội dung quảng cáo thiếu hấp dẫn, không biết cách chốt sales, ship thì đi chậm như rùa .v.v… Kết quả vẫn chỉ là đốt tiền mà thôi.

Thứ năm: Đổ nhiều tiền vào quảng cáo, chiến dịch nào ra nhiều đơn.

Ngày đẹp trời quảng cáo ra rất nhiều đơn, thế là vào nhóm vít thật mạnh tiền lên để x lần đơn lên. Ai ngờ đơn không thấy đâu mà vẫn thấy đốt hết tiền.

Rút kinh nghiệm đọc lóm đâu trên mạng, lần này đang nhiều đơn chỉ tăng 10% – 20 – 30% tiền thôi. Kết quả đơn hàng vẫn giảm mạnh.

Quảng cáo hiệu quả vì sao không biết, tăng tiền thế nào để để hiệu quả cũng không biết luôn.

Thứ sáu: Không đánh giá được các chỉ số quảng cáo.

Chỉ biết bình luận rẻ rẻ là ngon rồi, còn đắt thì tắt. Chạy facebook ads điều quan trọng nhất vẫn là lợi nhuận của mình. Dù bạn chạy được bình luận thật rẻ mà vẫn lỗ thì chạy làm gì.

Thứ bảy: Thiếu một quy trình kinh doanh.

Từ chọn sản phẩm, chiến lược kinh doanh, cách lên chiến dịch quảng cáo cần test tối ưu những gì.

Cách vận hành 1 hệ thống bán hàng ra sao để đơn hàng luôn đều. Chẳng may một vài ngày Facebook lỗi không quảng cáo được thì bạn húp cháo à.

Thứ tám: Mộng tưởng mình không biết gì về quảng cáo đi thuê là được.

Bạn may mắn gặp được đơn vị tốt không sao, gặp phải bọn làm láo lừa đảo, chạy bùng, không chạy hoặc ăn cắp page rồi tài khoản của mình mà vẫn không biết, còn cúng thêm tiền cho chúng nó.

>> 

Quảng cáo rao vặt